ทราบไหม จัดสวนอย่างไร? ให้เหมาะสมกับบ้านของคุณเยอะที่สุด

เพราะเหตุว่าบ้านเปรียบได้กับที่พักดวงใจแล้วก็พักในยามที่พวกเราเหนื่อย การใช้บริการรับจัดสวนงามๆก็เลยนับว่าเป็นสร้างความสบายอย่างหนึ่งของคู่รักบ้าน ให้มีอะไรสบายตาๆมองเวลากลับมาถึง หรือเข้ามานั่งพักผ่อนได้ในวันหยุด แต่ว่าถึงแบบงั้น สำหรับผู้ใดกันที่ต้องการทดลองตกแต่งด้วยตัวเอง แม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องยาก แม้กระนั้นก็ไม่ใช่ง่ายเหมือนกัน เพราะมีเนื้อหามากมายก่ายกองที่พวกเราจะต้องสนใจ
วันนี้พวกเราเลยจะพาคุณไปดูไอเทมดีๆที่ใช้สำหรับในการจัดสวน ว่าแบบที่พวกเราเลือกไว้ คงจะจะต้องมีวัสดุอุปกรณ์อะไรบ้าง เพื่อที่คุณจะได้คำนวณงบประมาณกับเลือกแบบได้อย่างยิ่งจริงๆ ว่าถ้าเกิดอยากได้สวนงามๆในแบบที่เล็งไว้ ต้องใช้อะไรบ้าง?

1.ใช้แอ่งน้ำตกเป็นตัวช่วย
ไม่ว่าจะเป็นบริการ รับจัดสวน หรือบ้านสวยๆหลายบ้าน นิยมใช้แอ่งน้ำตกหรือสระ มาช่วยตกแต่งกันมากมาย เนื่องมาจากให้ความเป็นธรรมชาติและก็รู้สึกเย็นสบาย เมื่อเอามาวางไว้ภายในมุมสวนหรือกึ่งกลางบ้าน พร้อมด้วยตกแต่งด้วยดอกไม้ ต้นไม้ยิ่งช่วยทำให้บรรยากาศของบ้านน่าอยู่เยอะขึ้นสุดๆ

2.ใช้หินแกลบตกแต่งทางเท้า
ด้วยเหตุว่าหินแกลบเป็นตัวช่วยอย่างยอดเยี่ยมในเพิ่มมิติความงดงามให้กับสวน ได้รับความนิยมสำหรับการจัดสวนเป็นอย่างยิ่ง โดยสามารถเอามาตกแต่งไว้บนฟุตบาทตามจุดต่างๆในงาม โดยโรยเป็นทางเท้าเล็กๆให้มองกับบรรยากาศรอบๆ เพียงเท่านี้ได้สวนที่มองมีลูกเล่นสวยๆและก็ให้ความสอดคล้องกับธรรมชาติได้แล้วล่ะค่ะ

3.ตกแต่งด้วยรูปปั้นงามๆ
การจัดตกแต่งสวนโดยใช้รูปปั้นนั้น ไม่ว่าจะเป็นรูปปั้นนางงาม รูปสัตว์ต่างๆนก เป็ด หรือคิวปิด รูปปั้นเด็กผู้ชายเด็กสาว นับว่าเป็นสไตล์สวนในแบบคลาสสิก ที่ช่วยสร้างจุดแข็งให้กับบ้าน ส่วนเพิ่มสีสันและก็ความอบอุ่นได้อย่างดีเยี่ยม พวกเราควรจะเลือกรูปปั้นที่มีขาว และก็ให้มีขนาดเหมาะสมกับสวนในบ้าน เพื่อจะได้กลมกลืนไปกับธรรมชาติและก็ต้นไม้รอบๆ ด้วยเหตุว่าการใช้รูปปั้นสำหรับการจัดแต่งสวนนั้น พวกเราควรจะปรับขนาดของรูปปั้นให้เหมาะสมกับขนาดของบ้าน เพื่อความสอดคล้องแล้วก็ความน่าดึงดูดใจเพิ่มมากขึ้น

 

4.ม้านั่งเสริมความสวย
การมีเก้าอี้ โต๊ะ หรือม้านั่งในสวนไว้ซัก 2-3 ตัวหรือตามขนาดที่สมควรของบ้านแล้วก็ปริมาณที่คุณอยาก เพื่อเป็นจุดพบปะสนทนาประดิษฐ์แล้วก็เพิ่มความสนิทสนมให้กับคนภายในบ้านมากเพิ่มขึ้น การวางโต๊ะ เก้าอี้ หรือม้านั่งไว้ภายในบ้าน เหมาะกับบ้านที่มีขนาดกึ่งกลางแล้วก็ใหญ่พอควร โดยถ้าเกิดบ้านแบบกระชับ พวกเราก็สามารถวางเก้าอี้สักหนึ่งตัวไว้เป็นที่นั่งอ่านหนังสือ หรือพักท่ามกลางธรรมชาติในสวนงามๆของพวกเราได้

 

5.ไอเดียตกแต่งกำแพงบ้าน
สำหรับบ้านใดที่มีขนาดใหญ่หรือมีกำแพงและก็สถานที่สำหรับกันไว้ ควรจะย้ำไปที่การทาสีกำแพงแบบมีสีเข้ม เพื่อช่วยลดรอยเปื้อนจากในระหว่างที่พวกเรารดน้ำต้นไม้ไปโดนหรือรอยเปื้อนดินตอนฝนตก ไม่สมควรใช้สีขาว หรือสีสว่างเพราะว่าจะเป็นการทำให้สวนในบ้านมองเก่าแล้วก็อึมครึมเลอะ หรือบางครั้งอาจจะตกแต่งโดยใช้ไม้เลื่อยมาตั้งฉากทำเป็นกำแพงกับไม้ตั้งไปเลยก็ได้ แม้กระนั้นในเรื่องที่บ้านหลังไหนอยากได้กำแพงแนวโมเดิร์นหรือให้ความยุติธรรมชาติแบบดิบๆก็สามารถใช้คอนกรีตสีส้มสำหรับในการตกแต่งเสริมเติมได้เช่นเดียวกัน หรือจะใช้บริการรับจัดสวนก็เป็นอีกโอกาสที่ตอบปัญหาให้พวกเราได้อย่างดีเยี่ยม

 

ซึ่งทั้งหมดนี้ทางเราได้เห็นว่ามันน่าจะเป็นสิ่งของ 5 อย่างที่คนจัดสวนอย่างเราๆหยิบมาเพื่อจัดสวนนั้นเอง แต่ทั้งหมดนี้ ถ้าเราไม่สะดวกในการจัดสวนให้บริการอย่างรับจัดสวนของเราให้มารับใช้และตกแต่งสวนของคุณให้ดูดีที่สุดคะ https://www.kritsanapanmai.com/

September 25th, 2017 by