Category: ไม่แบ่งหมวด

January 31st, 2018 by admin

เครื่องปั่นไฟ หรือ อุปกรณ์สำหรับกำเนิดไฟฟ้า

เครื่องปั่นไฟหรือเครื่องกำเนิดไฟฟ้า มีชื่อเรียกสากลว่า Generatorเปรียบเหมือนเครื่องผลิตกระแสไฟฟ้าซึ่งสามารถแปลงจากพลังงานกลให้แปลงเป็นกำลังไฟฟ้าที่พวกเราใช้งานกันอยู่ตอนนี้ ซึ่งมีแนวทางในการทำงานเป็น ขั้นตอนที่ทำให้สนามไฟฟ้าเคลื่อนตัดกับขดลวดหรือบางทีก็อาจจะใช้แนวทางการทำให้ขดลวดเคลื่อนตัดกับสนามพลังงานแม่เหล็ก ก็เลยทำให้เกิดกำลังไฟฟ้าที่พวกเราสามารถใช้งานได้จากเครื่องปั่นไฟ โดยมีส่วนประกอบ 2 ส่วนที่สำคัญสำหรับเพื่อการสร้างสนามพลังงานแม่เหล็กเป็นฟิลด์ และก็ อาเมเจอร์ ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับในการสร้างแรงกดดันกระแสไฟฟ้านั่นเอง

Read more of this article »

Posted in ไม่แบ่งหมวด

January 16th, 2018 by admin

หน้ากากเชื่อมผลิตออกมาเพื่อระมัดระวังการเกิดอันตรายที่จะเกิดขึ้นในระหว่างการทำงานเชื่อมของช่างเชื่อมและคนทำงานทุกคน ทุกครั้งที่มีการเชื่อมมันมีความเสี่ยงอยู่เสมอ เสี่ยงที่จะเกิดอันตรายได้ เสี่ยงที่จะเสียสุขภาพได้ เรามาทำความรู้จักกับหน้ากากเชื่อมแต่ละแบบกันก่อน เพราะมีหลายแบบ ผลิตออกมาเพื่อให้ตรงกับความต้องการในแต่ละงาน

รูปแบบภายนอกของหน้ากากเชื่อมแต่ละแบบ

  1. หน้ากากเชื่อมแบบมือจับ ราคาจะไม่แพงมากนัก ใช้มือข้างหนึ่งในการเชื่อม มืออีกข้างหนึ่งก็จับหน้ากากบังหน้าเอาไว้ เหมาะสำหรับงานที่ใช้เวลาสั้นๆ งานเล็กๆไม่มาก เพราะการจับหน้ากากเชื่อมข้างหนึ่งแล้วเชื่อมอีกข้างค่อนข้างจะลำบากและเมื่อยไปหน่อย แต่ถ้าใช้ชั่วคราวก็ใช้แบบมือจับ
  2. หน้ากากเชื่อมแบบสายรัด เพิ่มความปลอดภัยไปได้อีกระดับทั้งตา จมูก และใบหน้า ซึ่งก็จะป้องกันอันตรายได้ทั้งหน้า แบบสายรัดจะนิยมใช้กันมากที่สุด เพราะใส่สบาย ถอดออกง่าย อีกสองมือสามารถทำงานเชื่อมได้อย่างสะดวกไม่ต้องกลัวหน้ากากหลุด ราคาก็จะแพงขึ้นมาอีกนิด
  3. หน้ากากเชื่อมแบบสวมศีรษะ คล้ายๆกับหมวกกันน็อค แต่เป็นหน้ากากเชื่อมแบบที่ปลอดภัยที่สุดแล้ว ใส่ก่อนทำงานเชื่อมทุกครั้ง จะช่วยป้องกันทั้งในส่วนของใบหน้าและเส้นผม มีความปลอดภัยสูงที่สุด แบบดีที่สุดก็ราคาสูงเหมือนกัน แต่รับประกันได้ในเรื่องของความปลอดภัย

และถึงแม้ว่าหน้ากากเชื่อม จะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันอันตรายได้ แต่ก็มีข้อควรระวังในการใช้บางอย่างด้วยเช่นเดียวกัน เพื่อความปลอดภัยสูงสุด

  • ระวังหน้ากากเชื่อมของปลอมที่ออกมาขายโดยไม่มีที่มาที่ไป โดยเฉพาะแบบที่เป็นแว่นตาธรรมดา เพราะมันคืออันตรายอย่างหนึ่ง ที่เมื่อนำมาใช้แล้วไม่สามารถที่จะปกป้องดวงตาได้เลย จะเกิดอันตรายหนักขึ้นกว่าเดิม
  • สายรัดหน้ากากเชื่อมต้องมีความแข็งแรง ไม่หลุดออกไประหว่างการทำงานเชื่อม ดังนั้นสิ่งที่ต้องระวังก็คือต้องตรวจสอบความแข็งแรงและสภาพของหน้ากากเชื่อมก่อนใช้จริงทุกครั้ง

เรื่องของปลอมของแท้ เป็นเรื่องที่ควรเอาใจใส่ แต่อย่างไรก็ตามคนทำงานด้านนี้ก็ต้องหมั่นตรวจสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ สภาพดวงตา ระบบทางดินหายใจ ผิวหน้า แต่รับรองว่าร้านเรามีแต่หน้ากากเชื่อมของแท้คุณภาพดีเท่านั้น ราคาเป็นกันเองแถมแนะนำวิธีการใช้แบบครบถ้วนที่สุด หน้ากากเชื่อมมีหลายแบบให้ท่านเลือกใช้ ต่อไปงานเชื่อมจะเป็นงานที่ปลอดภัย ถ้าคุณมีหน้ากากเชื่อมที่มีคุณภาพ สามารถที่จะป้องกันดวงตาของคุณ ป้องกันใบหน้า ได้แบบดีที่สุด เพราะงานทุกงานความปลอดภัยจะต้องมาก่อนเสมอ ใครสนใจอุปกรณ์หน้ากากเชื่อมออโต้ติดต่อสอบถาม jntweld.co.th ได้เลยทันที

Posted in ไม่แบ่งหมวด

January 16th, 2018 by admin

“งานมงคลสมรส” ถือได้ว่าพิธีกรรมสำคัญสำหรับคนรัก ที่ได้ประกาศให้สังคมรับทราบว่าทั้งสองจะยินยอมสำหรับในการดำเนินชีวิตคู่อยู่ร่วมกัน เป็นวัฒนธรรมทางสากลที่ถือปฏิบัติกันมายาวนาน ซึ่งภายในงานมงคลสมรสนั้นก็จะมีรายละเอียดสำหรับในการจัดงานล้นหลาม อีกทั้งในเรื่องธีมงาน, โทนสี, ของตกแต่ง แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่จำเป็นเลยในงานสมรสซึ่งก็คือ “ดอกไม้” เพราะเหตุว่านับว่าเป็นเครื่องหมายที่แสดงออกถึงความรัก, ความมีชีวิตชีวารวมทั้งสดใสให้กับเจ้าบ่าวเจ้าสาวและก็แขกผู้ที่มาร่วมงาน ในบทความนี้ก็เลยขอนำเสนอ ดอกไม้งานมงคลสมรสจำพวกต่างๆซึ่งนับได้ว่าเป็นเหมือนหัวใจสำคัญของงานมงคลสมรส มาติดตามกันได้เลยค่ะ
Read more of this article »

Posted in ไม่แบ่งหมวด

December 15th, 2017 by admin

ปัจจุบันการขนส่งสินค้าจำนวนมากไปยังพื้นที่ต่างๆ ยังจำเป็นต้องใช้รถบรรทุกในการขนส่งอยู่ ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเป็นรถบรรทุกเปล่าๆ ก็อาจจะก่อให้เกิดความเสียหายกับสินค้าได้ง่ายๆ จากระยะทางในการขนส่ง และลมฟ้าอากาศ ไม่รวมถึงเรื่องของการหยิบฉวยสินค้า ขณะจอดพักด้วย การมีอุปกรณ์ในการช่วยป้องกัน และปิดบังสินค้า ภายในรถอย่างเช่นหลังคาผ้าใบเปิดปิดได้ จึงเป็นสิ่งที่จำเป็น และถ้าคุณยังลังเลว่าจะใช้บริการหลังคาผ้าใบเปิดปิดได้ จากเราดีหรือไม่ เรามีข้อมูลดีๆ มาฝาก

Read more of this article »

Posted in ไม่แบ่งหมวด

November 28th, 2017 by admin

โคมไฟโซล่าเซลล์ (Solar Cell) เป็นสิ่งประดิษฐ์กรรมทาง electronic ที่ทำขึ้นเพื่อเป็นเครื่องมือสำหรับเปลี่ยนแปลงพลังงานจากแสงอาทิตย์ให้เป็นพลังงาน กระแสไฟฟ้า โดยการนำสารกึ่งตัวนำ ยกตัวอย่างเช่น ซิลิกอน ซึ่งแพงเหมาะสมสุดแล้วก็มีสูงที่สุดบนพื้นโลกมาผ่านกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ เพื่อผลิตให้เป็นแผ่นบางบริสุทธิ์ แล้วก็เมื่อแสงสว่างตกกระทบบนแผ่นเซลล์ รังสีของแสงสว่างที่มีอนุภาคของพลังงานประกอบที่เรียกว่า โฟตอน (Proton)

จะระบายพลังงานให้กับอิเล็คตรอน (Electron) ในสารกึ่งตัวนำจนถึงมีพลังงานมากพอที่จะกระโจนออกมาจากแรงดึงดูดของอะตอม (atom) แล้วก็เคลื่อนที่ได้อย่างอิสระ ด้วยเหตุนั้นเมื่ออิเล็คตรอนเคลื่อนครบวงจรจะมีผลให้เกิดไฟกระแสตรงขึ้น
Read more of this article »

Posted in ไม่แบ่งหมวด

November 20th, 2017 by admin

แผงกั้นจราจรแบริเออร์ (Road Water Barrier) ผลิตจากพลาสติกคุณภาพสูง POLYETHYLENE (PE) เนื้อพลาสติกเป็นชนิดที่ไม่ทำให้เกิดไฟฟ้าสถิต และเป็นสาเหตุทำให้ฝุ่นมาเกาะสกปรกได้ง่าย ทนต่อแสงอุลตราไวโอเล็ต (UV) และทุกสภาวะอากาศ สามารถเสริมความมั่นคง แข็งแรง โดยการเติมน้ำ หรือทราย ประกอบเข้า หรือถอดออกได้ง่าย

สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก และรวดเร็ว สามารถเรียงเป็นแนวโค้ง และหักมุมได้ มี สี และ ขนาด ที่สามารถมองเห็นได้ชัดเจนในระยะไกล แม้ในเวลากลางคืน หรือสถานที่ที่มีแสงน้อย สี สามารถสั่งผลิตได้ตามต้องการ โดยสีที่เป็นมาตรฐาน คือ สีแดง และสีขาว มี 3 ขนาด 50*100*80 ซม. , 45*150*55 ซม. , 50*200*100 ซม. ฉีดพ่นสี ระบุ ชื่อ หน่วยงาน บน แผงกั้นจราจร บรรจุน้ำได้

Read more of this article »

Posted in ไม่แบ่งหมวด

November 8th, 2017 by admin

คอมเพรสเซอร์แอร์(Compressor)เป็นหัวใจของระบบปรับอากาศ เป็นส่วนประกอบเครื่องกลที่ใช้กระแสไฟฟ้า ปฏิบัติภารกิจอัดสารทำความเย็นหรือที่พวกเราเรียกว่าน้ำยาเครื่องปรับอากาศ ในสถานะที่เป็นไอส่งตามไปตามท่อน้ำยาเครื่องปรับอากาศที่เป็นท่อแทองแดง ไปยังเครื่องควบแน่นหรือคอนเด็นซิ่งยูนิต(Condensing Unit) ที่ปฏิบัติหน้าที่ควบแน่นสารทำความเย็นที่ มีแรงกดดันสูง รวมทั้งอยู่สถานะเป็นไอ หรือเป็นก๊าสโดยการระบายความร้อนออกมาจากน้ำยาเครื่องปรับอากาศด้วยพัดลมที่มีไว้สำหรับระบายอากาศ ที่พวกเราเห็นจากด้านนอกตัวคอยล์ร้อนนั่นแหละครับผมเป็นพัดลมที่ไว้รอระบายความร้อน

ภายหลังจากถูกควบแน่นแล้วสารทำความเย็นแรงกดดันสูงจะเช็ดส่งต่อไปยังชุดเครื่องระเหย หรือคอยล์เย็น หรือแฟนคอยล์ ผ่านชุดลดแรงกดดัน(แคปทิ้ว หรือเอ็กแพนชั่นวาล์ว) ลดแรงกดดันสูงลงแล้วก็เปลี่ยนแปลงสถานะเป็นก๊าส แถมยังมีอุณหภูมิน้อยลง พวกเราก็เลยใช้พัดลมในคอยล์เย็นนี่แหละระบายความเย็นออกมาจากท่อเพื่อปรับอากาศใน ห้องนั้นให้เย็นลง รวมทั้งสารทำความเย็นที่เหลือก็ถูกดูดกลับมายังคอมเพรสเซอร์แอร์อีกที เพื่อกลับเข้าระบบสร้างความเย็นถัดไปเป็นวัฏจักรความเย็น ไม่สิ้นสุดจวบจนกระทั่งคอมเพรสเซอร์แอร์จะหยุดดำเนินการนั่นเอง

Read more of this article »

Posted in ไม่แบ่งหมวด

November 6th, 2017 by admin

การเลือกผ้าม่านหน้าต่างหรือประตูระเบียงเป็นอีกส่วนใดส่วนหนึ่งของการตกแต่งบ้าน หรือคอนโดที่มีความหมายไม่แพ้ส่วนอื่นๆเนื่องจากถ้าเราเลือกใช้ม่านให้เหมาะสมก็จะมีผลให้ห้องดูสวยงาม ขึ้นได้ การเลือกผ้าม่านควรจะพิจารณาถึงสิ่งตั้งแต่นี้ต่อไป

Read more of this article »

Posted in ไม่แบ่งหมวด

October 31st, 2017 by admin

การหลอมพื้นคอนกรีตในรอบๆที่จำต้องพบเจอกับความชุ่มชื้นมากมายๆอย่างดาดฟ้าหรือสุขา จะมีการผสมน้ำยากันซึมลงไปในเนื้อคอนกรีตอยู่แล้ว แต่ว่าน้ำยากันซึมในคอนกรีตเองก็แก่การใช้งานจำกัด อีกทั้งมีสาเหตุอื่นที่ทำให้สลายตัวเร็วขึ้นตัวอย่างเช่นแดด รวมทั้งยิ่งหากเกิดรอยร้าวในเนื้อคอนกรีตเมื่อใดยิ่งก่อให้เกิดช่องทางรั่วซึมได้ง่ายสุดๆ ด้วยเหตุนี้

เพื่อการปกป้องคุ้มครองการรั่วซึมมีคุณภาพมากขึ้นเรื่อยๆควรจะทำระบบกันซึมเพิ่ม ซึ่งมีทั้งยังแบบแผ่นยางและก็แบบน้ำยากันซึม ระบบกันซึมกลุ่มนี้นอกเหนือจากการที่จะช่วยป้องกันการรั่วซึมแล้ว ยังช่วยคุ้มครองป้องกันผิวของดาดฟ้าคอนกรีตจากแสงอาทิตย์ได้ด้วย โดยแต่ละประเภทที่คนรับซ่อมหลังคารั่วใช้ก็มีคุณลักษณะที่ต่างกัน ตัวอย่างเช่น

Read more of this article »

Posted in ไม่แบ่งหมวด

October 11th, 2017 by admin

วิธีเก็บรักษาวิธีเก็บรักษาเหรียญและธนบัตร อย่าปล่อยให้คุณค่าของวิธีเก็บรักษาเหรียญและธนบัตร จางหายไปพร้อม ๆ กับสภาพที่เสื่อมโทรมไปตามกาลเวลา มาเก็บรักษาเหรียญและธนบัตรด้วยวิธีเหล่านี้กันค่ะ

ในช่วงนี้สถาบันการเงินต่างก็เปิดให้ประชาชนแลกธนบัตรและเหรียญรุ่นสำคัญ ที่ควรค่าแก่ความทรงจำ เพื่อนำมาเก็บสะสมเอาไว้เป็นที่ระลึก บวกกับว่าบางคนยังมีวิธีเก็บรักษาเหรียญและธนบัตรสะสมไว้อยู่แล้ว ดังนั้นกระปุกดอทคอมจึงไม่รอช้าที่จะนำเอาวิธีการเก็บรักษาวิธีเก็บรักษาเหรียญและธนบัตรพร้อมวิธีทำความสะอาดมาฝากกันค่ะ เพื่อให้วิธีเก็บรักษาเหรียญและธนบัตรเหล่านี้ยังคงสภาพดี อยู่ได้ยาวนานให้ลูกให้หลานได้ชื่นชมในอนาคต

Read more of this article »

Posted in ไม่แบ่งหมวด