Category: Uncategorized

October 11th, 2017 by admin

วิธีเก็บรักษาวิธีเก็บรักษาเหรียญและธนบัตร อย่าปล่อยให้คุณค่าของวิธีเก็บรักษาเหรียญและธนบัตร จางหายไปพร้อม ๆ กับสภาพที่เสื่อมโทรมไปตามกาลเวลา มาเก็บรักษาเหรียญและธนบัตรด้วยวิธีเหล่านี้กันค่ะ

ในช่วงนี้สถาบันการเงินต่างก็เปิดให้ประชาชนแลกธนบัตรและเหรียญรุ่นสำคัญ ที่ควรค่าแก่ความทรงจำ เพื่อนำมาเก็บสะสมเอาไว้เป็นที่ระลึก บวกกับว่าบางคนยังมีวิธีเก็บรักษาเหรียญและธนบัตรสะสมไว้อยู่แล้ว ดังนั้นกระปุกดอทคอมจึงไม่รอช้าที่จะนำเอาวิธีการเก็บรักษาวิธีเก็บรักษาเหรียญและธนบัตรพร้อมวิธีทำความสะอาดมาฝากกันค่ะ เพื่อให้วิธีเก็บรักษาเหรียญและธนบัตรเหล่านี้ยังคงสภาพดี อยู่ได้ยาวนานให้ลูกให้หลานได้ชื่นชมในอนาคต

Read more of this article »

Posted in Uncategorized

September 10th, 2017 by admin

ผมต้องการจะแบ่งปันบางสิ่งบางอย่างที่ผมได้สัมผัสมาตอนเริ่มสะสมโมเดลรถเหล่านี้ ผมเรียกมันว่า “เรื่องน่าพิจารณา” เนื่องจากผมเองใช้เวลาขบคิดสิ่งนี้พอเหมาะพอควร รวมทั้งได้มองเห็นหลายๆคนที่กำลังคิดจะเริ่มสะสมโมเดลรถ และนักสะสมมือใหม่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยขบคิดอย่างเดียวกันนี้อยู่

หนึ่งในปัญหาแรกๆสำหรับนักสะสมโมเดลรถคนจำนวนไม่น้อย “จะเริ่มเก็บสะสมโมเดลรถยังไงดี? How to start collecting these model cars?”

นี่เป็นปริศนาที่ผมถูกใจมากมาย เนื่องจากผมกำลังจะได้เพื่อนฝูงนักสะสมโมเดลรถเพิ่มเติมอีกคนแล้ว ชอบใจจัง

คำตอบของผมเป็น”สะสมโมเดลรถที่ตนเองถูกใจ” การสั่งสมโมเดลรถเหล่านี้ก็เป็นงานที่ชอบทำในเวลาว่างอย่างหนึ่งที่พวกเราทำแล้วสุขสบายรวมทั้งสนุกสนานกับมัน คิดภาพตนเองเวลายืนมองดูของสะสมสุดที่รักพวกนี้ แล้วยิ้มสุขสบาย ผมว่ามันเป็นคำตอบที่กระจ่าง ผมตอบทุกคนที่ถามคำถามนี้ไปแบบงี้ทุกคราว

ผมสะสมโมเดลรถที่ถูกใจโมเดลแบบที่เป็นพลาสติก รวมทั้งDiecast (ที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยถูกใจเรียกว่า รถยนต์เหล็ก) มากมายสเกล ตั้งแต่ 1:24, 1:43, 1:64 และก็ 1:72 (คร่าวๆ) และก็นานัปการแบรนด์ ดังเช่นว่า Hot Wheels, Matchbox, Tomica, Johnny Lightning, SIKU, อื่นๆอีกมากมาย ผมสะสมโมเดลรถที่เสมือนรถยนต์จริง (real-looking car) รวมทั้งแบบที่เป็นออกแบบแปลกๆแต่ว่าที่ผมสะสมไว้เยอะที่สุดเป็นโมเดลรถสเกล 1:64 ของแบรนด์ Hot Wheels

ข้อเสนอแนะส่วนตัวเพิ่มอีกนิดหน่อย ก็คือ ทดลองเริ่มที่โมเดลรถสเกล1:64 เพราะเหตุว่าสเกลนี้มีแบรนด์รวมทั้งรุ่นรถยนต์ให้สะสมได้ออกจะนานาประการกว่าสเกลอื่นๆแล้วก็การจัดเก็บจัดโชว์ก็ใช้พื้นที่ไม่มากสักเท่าไรนัก

Posted in Uncategorized

September 6th, 2017 by admin

รองพื้นเนื้อแมตต์ รองพื้นคุมมันที่เหมาะกับสาวไทยเป็นที่สุด ยิ่งด้วยสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวอย่างนี้ การใช้รองพื้นเนื้อแมตต์จะช่วยให้สาว ๆ แต่งหน้าได้เรียบเนียน อยู่ทนนาน ไม่มันไม่เยิ้มระหว่างวัน ส่วนจะมีตัวไหนออกใหม่น่าโดนน่าใช้บ้าง มาดูกันเลย

การแต่งหน้าให้เหมาะสมกับสภาพผิวและสภาพอากาศ เป็นสิ่งที่สาว ๆ ควรให้ความใส่ใจ โดยเฉพาะการเลือกใช้เครื่องสำอางอย่างเช่น รองพื้น ที่เป็นเครื่องสำอางที่ต้องลงเป็นอย่างแรกของการแต่งหน้าเลยก็ว่าได้ ยิ่งสาว ๆ คนไหนเลือกรองพื้นได้เหมาะสม ทารองพื้นออกมาได้เรียบเนียนสม่ำเสมอ ไม่เป็นคราบ ก็จะช่วยให้การแต่งหน้าในขั้นตอนต่อ ๆ ไปออกมาง่ายและดูดีได้ไม่ยากเลยทีเดียวล่ะค่ะ ซึ่งรองพื้นที่เหมาะกับสภาพอากาศร้อน ๆ แบบนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้น “รองพื้นเนื้อแมตต์” ที่นอกจากจะปกปิดได้เนียนกริบแล้ว ยังคุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ อยู่ติดทนนานตลอดทั้งวัน แถมยังเหมาะกับสาว ๆ หน้ามันอีกด้วย เห็นแบบนี้คงอยู่เฉยไม่ได้ ต้องรีบไปซื้อมาใช้ด่วน ๆ แล้ว ว่าแต่ตอนนี้จะมีรองพื้นเนื้อแมตต์ตัวเด็ดตัวไหนออกมาใหม่บ้างนั้น วันนี้กระปุกดอทคอมก็ได้จัดรีวิวมาฝากสาว ๆ ทุกคนแล้วค่ะ

Read more of this article »

Posted in Uncategorized