Category: ไม่แบ่งหมวด

May 11th, 2018 by admin

ม่านม้วนจะเรียกอีกอย่างคือผ้าม่านม้วนก็ได้ ซึ่ง ม่านม้วน มันสามารถที่จะบังแสงแดดได้ แต่อาจจะไม่สู้ผ้าม่าน และวันนี้เราจะพาไปรู้จักประเภทของม่านม้วนกัน งั้นเราไปดูกันเลย

Read more of this article »

Posted in ไม่แบ่งหมวด

April 27th, 2018 by admin

โต๊ะเด็กนักเรียน เก้าอี้เด็กนักเรียน หากบอกกันในความเป็นจริงแล้ว อาจจะไม่มีความแตกต่างกันเท่าไหร่ ทั้งรูปร่าง แบบ หรือไม้รวมทั้งอุปกรณ์ที่เอามาทำโต๊ะเก้าอี้ ซึ่งหลายๆที่นั้นก็มีโรงงานผลิตในส่วนนี้อยู่แล้ว ขนาดแล้วก็อุปกรณ์ที่จะนำมาสร้างนั้นจะต้องได้รับแบบ สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม แล้วก็ต้องมีใบรับรองที่ถูก แล้วก็แบบทั่วๆไปสวนมากที่พวกเราจะมองเห็นนั้น จะเป็นแบบขาเหล็กหน้าไม้อัด หรือไม้ยางพารา หรือจะเป็นแบบไม้ยางพาราทั้งยังชุด ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะหรือเก้าอี้

Read more of this article »

Posted in ไม่แบ่งหมวด

April 20th, 2018 by admin

แน่ๆว่า ระบบบันทึกเวลา หรือ เครื่องสแกนลายนิ้วมือสามารถควบคุมการเข้าออก ด้วยลายพิมพ์นิ้วมือ และ เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือเป็นระบบดำเนินงานที่จะช่วยประหยัดรายการจ่าย สำหรับการทำบัตรพนักงาน ลดข้อโต้เถียงสำหรับเพื่อการบันทึกเวลาของบุคลากร หรือ ป้องกันการโกงการตอกบัตรลงเวลาแทนกันของบุคลากร คำตอบของหลายๆเป้าหมาย นอกจากยังจะเป็นการยกฐานะคุณภาพการทำงานช่วยลดงานรวมทั้งภาระหน้าที่ต่างๆของผู้ดูแลระบบลงไปได้อีกด้วย ซึ่งโดยแนวความคิดนับว่าเป็นแนวความคิดที่ดีรวมทั้งถูก แต่ว่าผลที่ได้บางทีอาจไม่เผชิญผลราวกับแนวความคิด

Read more of this article »

Posted in ไม่แบ่งหมวด

Biotin
March 19th, 2018 by admin

พวกเราเคยเจอปัญหา เส้นผมขาวก่อนวัย ผมหลุดร่วง เล็บเปราะหัก ฉีกจนขาดบ่อยมาก ผิวหนังรอบๆใบหน้า รวมทั้งตัวแห้งอักเสบง่าย บางครั้งบางคราวมีลักษณะอ่อนล้าไม่มีแรง ไม่อยากอาหาร อาเจียน คลื่นไส้ มึนหัวหรือมีลักษณะไม่มีชีวิตชีวา พวกนี้บ้างหรือไม่ เพราะเหตุว่า อาการกลุ่มนี้บางทีอาจเป็นสัญญาณว่าร่างกายของพวกเรากำลังขาด”ไบโอติน”

“ไบโอติน”(Biotin) มีอีกชื่อว่า “วิตามินเอช”(Vitamin H) เป็นวิตามินที่ละลายได้ในน้ำ จำนวนขนาดที่ชี้แนะสำหรับในการรับไบโอตินเป็น100–300ไมโครกรัม/วัน แต่ว่าถ้าหากทานมากเกินความจำเป็นร่างกายจะถ่ายออกมาได้เอง ซึ่งยังไม่เจอผลกระทบเป็นพิษเมื่อทานไบโอตินมากเกินความจำเป็นด้วย

Read more of this article »

Posted in ไม่แบ่งหมวด

March 6th, 2018 by admin

ยางซิลิโคน(SILICONE RUBBER)

ยางซิลิโคนเป็นพลาสติกประเภทหนึ่งที่ถูกสังเคราะห์ขึ้นมาเอาอย่างยางธรรมชาติที่มีข้อกำหนดในด้านประสิทธิภาพการใช้แรงงาน ยางซิลิโคนมีลักษณะเป็นของเหลวข้นเหมือนกาวลาเท็กซ์ มีหลายสี ความอ่อนนุ่มแล้วก็ความแข็งแรงของเนื้อยางมีความมากมาย แล้วแต่ว่าจำพวกของการใช้งานรวมถึงบริษัทผู้ผลิตการใช้งานนั้นเลือกใช้ตามความเหมาะสมกับงานที่ทำ เลือกใช้ตามคุณสมบัติพื้นฐานของยางซิลิโคนตัวอย่างเช่น

Read more of this article »

Posted in ไม่แบ่งหมวด

January 31st, 2018 by admin

เครื่องปั่นไฟ หรือ อุปกรณ์สำหรับกำเนิดไฟฟ้า

เครื่องปั่นไฟหรือเครื่องกำเนิดไฟฟ้า มีชื่อเรียกสากลว่า Generatorเปรียบเหมือนเครื่องผลิตกระแสไฟฟ้าซึ่งสามารถแปลงจากพลังงานกลให้แปลงเป็นกำลังไฟฟ้าที่พวกเราใช้งานกันอยู่ตอนนี้ ซึ่งมีแนวทางในการทำงานเป็น ขั้นตอนที่ทำให้สนามไฟฟ้าเคลื่อนตัดกับขดลวดหรือบางทีก็อาจจะใช้แนวทางการทำให้ขดลวดเคลื่อนตัดกับสนามพลังงานแม่เหล็ก ก็เลยทำให้เกิดกำลังไฟฟ้าที่พวกเราสามารถใช้งานได้จากเครื่องปั่นไฟ โดยมีส่วนประกอบ 2 ส่วนที่สำคัญสำหรับเพื่อการสร้างสนามพลังงานแม่เหล็กเป็นฟิลด์ และก็ อาเมเจอร์ ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับในการสร้างแรงกดดันกระแสไฟฟ้านั่นเอง

Read more of this article »

Posted in ไม่แบ่งหมวด

January 16th, 2018 by admin

หน้ากากเชื่อมผลิตออกมาเพื่อระมัดระวังการเกิดอันตรายที่จะเกิดขึ้นในระหว่างการทำงานเชื่อมของช่างเชื่อมและคนทำงานทุกคน ทุกครั้งที่มีการเชื่อมมันมีความเสี่ยงอยู่เสมอ เสี่ยงที่จะเกิดอันตรายได้ เสี่ยงที่จะเสียสุขภาพได้ เรามาทำความรู้จักกับหน้ากากเชื่อมแต่ละแบบกันก่อน เพราะมีหลายแบบ ผลิตออกมาเพื่อให้ตรงกับความต้องการในแต่ละงาน

รูปแบบภายนอกของหน้ากากเชื่อมแต่ละแบบ

  1. หน้ากากเชื่อมแบบมือจับ ราคาจะไม่แพงมากนัก ใช้มือข้างหนึ่งในการเชื่อม มืออีกข้างหนึ่งก็จับหน้ากากบังหน้าเอาไว้ เหมาะสำหรับงานที่ใช้เวลาสั้นๆ งานเล็กๆไม่มาก เพราะการจับหน้ากากเชื่อมข้างหนึ่งแล้วเชื่อมอีกข้างค่อนข้างจะลำบากและเมื่อยไปหน่อย แต่ถ้าใช้ชั่วคราวก็ใช้แบบมือจับ
  2. หน้ากากเชื่อมแบบสายรัด เพิ่มความปลอดภัยไปได้อีกระดับทั้งตา จมูก และใบหน้า ซึ่งก็จะป้องกันอันตรายได้ทั้งหน้า แบบสายรัดจะนิยมใช้กันมากที่สุด เพราะใส่สบาย ถอดออกง่าย อีกสองมือสามารถทำงานเชื่อมได้อย่างสะดวกไม่ต้องกลัวหน้ากากหลุด ราคาก็จะแพงขึ้นมาอีกนิด
  3. หน้ากากเชื่อมแบบสวมศีรษะ คล้ายๆกับหมวกกันน็อค แต่เป็นหน้ากากเชื่อมแบบที่ปลอดภัยที่สุดแล้ว ใส่ก่อนทำงานเชื่อมทุกครั้ง จะช่วยป้องกันทั้งในส่วนของใบหน้าและเส้นผม มีความปลอดภัยสูงที่สุด แบบดีที่สุดก็ราคาสูงเหมือนกัน แต่รับประกันได้ในเรื่องของความปลอดภัย

และถึงแม้ว่าหน้ากากเชื่อม จะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันอันตรายได้ แต่ก็มีข้อควรระวังในการใช้บางอย่างด้วยเช่นเดียวกัน เพื่อความปลอดภัยสูงสุด

  • ระวังหน้ากากเชื่อมของปลอมที่ออกมาขายโดยไม่มีที่มาที่ไป โดยเฉพาะแบบที่เป็นแว่นตาธรรมดา เพราะมันคืออันตรายอย่างหนึ่ง ที่เมื่อนำมาใช้แล้วไม่สามารถที่จะปกป้องดวงตาได้เลย จะเกิดอันตรายหนักขึ้นกว่าเดิม
  • สายรัดหน้ากากเชื่อมต้องมีความแข็งแรง ไม่หลุดออกไประหว่างการทำงานเชื่อม ดังนั้นสิ่งที่ต้องระวังก็คือต้องตรวจสอบความแข็งแรงและสภาพของหน้ากากเชื่อมก่อนใช้จริงทุกครั้ง

เรื่องของปลอมของแท้ เป็นเรื่องที่ควรเอาใจใส่ แต่อย่างไรก็ตามคนทำงานด้านนี้ก็ต้องหมั่นตรวจสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ สภาพดวงตา ระบบทางดินหายใจ ผิวหน้า แต่รับรองว่าร้านเรามีแต่หน้ากากเชื่อมของแท้คุณภาพดีเท่านั้น ราคาเป็นกันเองแถมแนะนำวิธีการใช้แบบครบถ้วนที่สุด หน้ากากเชื่อมมีหลายแบบให้ท่านเลือกใช้ ต่อไปงานเชื่อมจะเป็นงานที่ปลอดภัย ถ้าคุณมีหน้ากากเชื่อมที่มีคุณภาพ สามารถที่จะป้องกันดวงตาของคุณ ป้องกันใบหน้า ได้แบบดีที่สุด เพราะงานทุกงานความปลอดภัยจะต้องมาก่อนเสมอ ใครสนใจอุปกรณ์หน้ากากเชื่อมออโต้ติดต่อสอบถาม jntweld.co.th ได้เลยทันที

Posted in ไม่แบ่งหมวด

January 16th, 2018 by admin

“งานมงคลสมรส” ถือได้ว่าพิธีกรรมสำคัญสำหรับคนรัก ที่ได้ประกาศให้สังคมรับทราบว่าทั้งสองจะยินยอมสำหรับในการดำเนินชีวิตคู่อยู่ร่วมกัน เป็นวัฒนธรรมทางสากลที่ถือปฏิบัติกันมายาวนาน ซึ่งภายในงานมงคลสมรสนั้นก็จะมีรายละเอียดสำหรับในการจัดงานล้นหลาม อีกทั้งในเรื่องธีมงาน, โทนสี, ของตกแต่ง แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่จำเป็นเลยในงานสมรสซึ่งก็คือ “ดอกไม้” เพราะเหตุว่านับว่าเป็นเครื่องหมายที่แสดงออกถึงความรัก, ความมีชีวิตชีวารวมทั้งสดใสให้กับเจ้าบ่าวเจ้าสาวและก็แขกผู้ที่มาร่วมงาน ในบทความนี้ก็เลยขอนำเสนอ ดอกไม้งานมงคลสมรสจำพวกต่างๆซึ่งนับได้ว่าเป็นเหมือนหัวใจสำคัญของงานมงคลสมรส มาติดตามกันได้เลยค่ะ
Read more of this article »

Posted in ไม่แบ่งหมวด

December 15th, 2017 by admin

ปัจจุบันการขนส่งสินค้าจำนวนมากไปยังพื้นที่ต่างๆ ยังจำเป็นต้องใช้รถบรรทุกในการขนส่งอยู่ ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเป็นรถบรรทุกเปล่าๆ ก็อาจจะก่อให้เกิดความเสียหายกับสินค้าได้ง่ายๆ จากระยะทางในการขนส่ง และลมฟ้าอากาศ ไม่รวมถึงเรื่องของการหยิบฉวยสินค้า ขณะจอดพักด้วย การมีอุปกรณ์ในการช่วยป้องกัน และปิดบังสินค้า ภายในรถอย่างเช่นหลังคาผ้าใบเปิดปิดได้ จึงเป็นสิ่งที่จำเป็น และถ้าคุณยังลังเลว่าจะใช้บริการหลังคาผ้าใบเปิดปิดได้ จากเราดีหรือไม่ เรามีข้อมูลดีๆ มาฝาก

Read more of this article »

Posted in ไม่แบ่งหมวด

November 28th, 2017 by admin

โคมไฟโซล่าเซลล์ (Solar Cell) เป็นสิ่งประดิษฐ์กรรมทาง electronic ที่ทำขึ้นเพื่อเป็นเครื่องมือสำหรับเปลี่ยนแปลงพลังงานจากแสงอาทิตย์ให้เป็นพลังงาน กระแสไฟฟ้า โดยการนำสารกึ่งตัวนำ ยกตัวอย่างเช่น ซิลิกอน ซึ่งแพงเหมาะสมสุดแล้วก็มีสูงที่สุดบนพื้นโลกมาผ่านกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ เพื่อผลิตให้เป็นแผ่นบางบริสุทธิ์ แล้วก็เมื่อแสงสว่างตกกระทบบนแผ่นเซลล์ รังสีของแสงสว่างที่มีอนุภาคของพลังงานประกอบที่เรียกว่า โฟตอน (Proton)

จะระบายพลังงานให้กับอิเล็คตรอน (Electron) ในสารกึ่งตัวนำจนถึงมีพลังงานมากพอที่จะกระโจนออกมาจากแรงดึงดูดของอะตอม (atom) แล้วก็เคลื่อนที่ได้อย่างอิสระ ด้วยเหตุนั้นเมื่ออิเล็คตรอนเคลื่อนครบวงจรจะมีผลให้เกิดไฟกระแสตรงขึ้น
Read more of this article »

Posted in ไม่แบ่งหมวด